Trên bao bì của thùng và chai sữa đều có dòng chữ: Not to be sold in Vietnam and Mexico (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Khoảng 16 giờ ngày 24/4, bằng nghiệp vụ trinh sát, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hà Nội) đã kiểm tra đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn phân phối Quang Thành (Trụ sở 178 phố Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Văn phòng giao dịch và kho hàng tại phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và phát hiện công ty này đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ ôtô đấu kéo biển kiểm soát 15C-121.83 chở theo container số BMOU5799910-45G1.

Tiến hành khám xét, tổ công tác phát hiện công ty này đang bốc dỡ lô hàng 930 thùng sữa nước Ensure loại 30 chai/thùng (tổng cộng 27.600 chai) cùng nhiều sản phẩm khác như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng... Tất cả các sản phẩm trên đều do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn chứng từ. Trước đó, Công ty Quang Thành cũng đã tự ý phá dỡ niêm phong mà không có sự giám sát của cơ quan hải quan.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Cường - Phó đội trưởng đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm: Ngoài không có hóa đơn chứng từ, trên bao bì của thùng cũng như chai sữa Ensure đều có ghi dòng chữ: “Not to be sold in Vietnam and Mexico” (không bán tại Việt Nam và Mexico).

Được biết, trên thị trường, mỗi chai sữa nước Ensure có giá thành từ 35.000-38.000 đồng. Như vậy, chỉ tính riêng lô 27.600 chai sữa Ensure bị lực lượng chức năng thu giữ đã có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng.

Hiện lô hàng cuả công ty Quang Thành đã bị cơ quan điều tra tiến hành thu giữ và mở rộng điều tra vụ việc.

Lô hàng gần 1000 thùng sữa lắc Ensure cùng nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ (Video: Võ Phương/Vietnam+)