Một ngày sau khi đoạn đoạn video ghi lại chi tiết cảnh một đối tượng táo tợn xông vào nhà dân để giật máy tính bảng iPad trên tay của bé gái đăng tải trên mạng xã hội gây bất bình trong dư luận, công an quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ được đối tượng gây án, qua hình ảnh trích xuất từ camera ghi lại.

Trước đó vào ngày 7 tháng 6, bà Trần Thị Thanh Tâm, 41 tuổi, ngụ phường 15 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đến công an phường trình báo về vụ việc có 1 đối tượng  xông vào nhà giật chiếc ipad trên tay của con bà Tâm, khi bé gái đang ngồi chơi ở phòng khách.Toàn bộ diễn biến vụ cướp giật táo tợn này đã bị camera của nhà bà Tâm ghi lại và cung cấp cho công an. 

Qua dữ liệu trên camera, cơ quan công an xác định biển số xe của tên cướp là 54V2-4203. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào  tối ngày 10/6, Tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm của Công an quận Tân Bình đã bắt giữ được nghi can Trần Hữu Tín, 33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tín khai nhận hành vi cướp giật của mình, sau đó y đã đem bán iPad cho một tiệm điện thoại trên đường Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận với giá 800.000 đồng./.

Bé gái bị giật iPad khi đang ngồi trong nhà