Ứng viên đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục chiếm ưu thế so với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Đây là kết quả của 7 cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 27/10, trong bối cảnh chỉ chưa đầy 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Có tới 6 trong tổng số 7 cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Ngoại trưởng Clinton dẫn trước tỷ phú Trump từ 2 đến 9 điểm. Chỉ duy nhất một cuộc điều tra cho kết quả bà Clinton và ông Trump nhận được sự ủng hộ bằng nhau.

Tuy khoảng cách giữa cựu đệ nhất phu nhân và "ông trùm" bất động sản có phần thu hẹp so với những ngày trước, nhưng việc tất cả các cuộc điều tra đều đưa ra kết quả bất lợi với ông Trump cho thấy bà Clinton vẫn đang chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo thống kê của Real Clear Politics, tỷ lệ ủng hộ trung bình đối với bà Clinton qua các cuộc điều tra dư luận là 45,8%, cao hơn so với mức 40,0% của ông Trump.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng Clinton nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama khi cả hai cùng có mặt tại một sự kiện tranh cử ở bang chiến lược Bắc Carolina ngày 27/10 nhằm kêu gọi phụ nữ và giới trẻ tích cực đi bỏ phiếu.

Cho đến nay, đã có gần 8 triệu cử tri Mỹ trên toàn quốc đi bỏ phiếu sớm. Các cuộc phỏng vấn tại hiện trường cho thấy bà Clinton đang thu hút được rất nhiều phiếu bầu ngay tại nhiều bang có truyền thống “thân Cộng hòa” như Arizona hay Utah. Ngay cả Texas, bang mà đảng Dân chủ chưa từng giành chiến thắng từ năm 1976 đến nay, ông Trump cũng chỉ dẫn bà Clinton với một khoảng cách nhỏ./.