Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Nga nhận định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cố gắng khắc họa Nga như một mối đe dọa nhằm biện minh cho các hành động của mình. 

Bình luận trên của Nga được đưa ra chỉ một ngày sau khi Hội nghị thượng đỉnh NATO tại thủ đô Warsaw của Ba Lan chính thức khép lại với quyết định bố trí thêm lực lượng của NATO tại Đông Âu và khu vực Biển Đen.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh nước này đang nghiên cứu kĩ các quyết định của hội nghị thượng đỉnh NATO. Và đánh giá sơ bộ cho thấy bất chấp nhu cầu khách quan nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở châu Âu cũng như phối hợp tiềm năng của tất cả các quốc gia để chống lại những thách thức thực tế của thế giới ngày nay, NATO đang tập trung vào việc kiềm chế nguy cơ mà khối quân sự này tự khắc họa ra từ phía Đông.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, NATO đang cố gắng biến Nga thành một mối đe dọa nhằm biện minh cho các biện pháp tăng cường quân sự cũng như đánh lạc hướng dư luận khỏi vai trò của NATO và một số quốc gia thành viên trong việc gây ra các cuộc khủng hoảng và duy trì tình hình căng thẳng tại các khu vực trên thế giới./.

Lực lượng phản ứng nhanh của NATO. (Nguồn: bihnato.com)