Tối 6/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố và trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2015. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức và tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã vượt qua các đối thủ để giành giải thưởng cao quý nhất.

Trong năm 2015, các đội tuyển quốc gia thi đấu không thật sự thành công, nên việc lựa chọn danh hiệu cá nhân dành cho nam chủ yếu xét thành tích ở cấp câu lạc bộ.

Và ở góc độ này, tiền đạo Anh Đức dường như là ứng cử viên nặng ký giành Quả bóng Vàng, đóng góp công lớn trong ngôi vô địch V-League 2015 của Becamex Bình Dương, đồng thời được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này hai năm liên tiếp.

Trong khi đó, Quả bóng Bạc thuộc về Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Quả bóng đồng thuộc về Lê Công Vinh (Becamex Bình Dương).

Ở giải thưởng Quả bóng Vàng nữ, cầu thủ Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội I) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để bước lên vị trí cao nhất cho hạng mục này.

Trong năm 2015, Minh Nguyệt đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia, đặc biệt góp công lớn trong chiến tích lọt vào vòng loại thứ ba Olympic 2016 của tuyển nữViệt Nam (sẽ diễn ra tháng 2/2016).

Trong khi đó, Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) giành Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng thuộc về Huỳnh Như (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ở giải thưởng dành cho các cầu thủ trẻ, Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) vượt qua người đồng đội Tuấn Anh để giành giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất; danh hiệu cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất thuộc về Chương Thị Kiều (Thành phố Hồ Chí Minh)./.

Tiền đạo Anh Đức giành Quả bóng vàng.