Giới chức Brazil thông báo đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp tăng cường an ninh để bảo vệ cho Thế vận hội Olympic tại thành phố Rio de Janeiro.

Thông báo trên được đưa ra sau khi chính phủ nước này đã chuyển nóng cho chính quyền thành phố Rio de Janeiro 2,9 tỷ reais (tương đương 850 triệu USD) để chi trả cho các dự án cơ sở hạ tầng và an ninh.

Bộ trưởng Tư pháp Alexandre de Maraes cho biết với khoản hỗ trợ khẩn cấp 850 triệu USD, chính phủ đã giải quyết được vấn đề thiếu thanh khoản tại thành phố Rio de Janeiro. Nhờ vậy, các dự án cơ sở hạ tầng và an ninh tăng cường cho thành phố này nhằm bảo vệ tốt Thế vận hội Olympic 2016.

Ông Alexandre de Maraes - Bộ trưởng Tư pháp Brazil: “Vấn đề thiếu nguồn vốn của thành phố đã được giải quyết. Do đó, hiện không còn vấn đề gì liên quan tới việc bảo đảm an ninh, công tác tình báo và trao đổi thông tin giữa các cấp cảnh sát liên bang và lực lượng an ninh thành phố".

Quan ngại về vấn đề an ninh tại thành phố Rio de Janeiro đã tăng cao trong tuần này sau khi một vận động viên khuyết tật người Australia đã bị cướp tại trung tâm thành phố này.

Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro Eduardo Paes ngay sau đó đã cam kết tăng cường an ninh trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội với việc tăng thêm 8.500 nhân viên cảnh sát.

Ông Marae cũng cho biết chính phủ Brazil đã phối hợp với cảnh sát Pháp và Mỹ để ngăn ngừa khả năng bị tấn công khủng bố.

Cảnh sát Brazil diễn tập chống khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Rio de Janeiro ngày 10/6, nhằm bảo đảm an ninh cho Thế vận hội. (AFP/TTXVN)