[Video] Cac don vi cong an tang cuong an ninh pho di bo Nguyen Hue hinh anh 1Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày mở cửa. (Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)

Công trình phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ Chí Minh mặc dù mới được đưa vào hoạt động, nhưng đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Lợi dụng tình trạng đông đúc một số kẻ gian đã trà trộn, gây ra một số vụ mất cắp, cướp giật tài sản.

Trước tình trạng này, các đơn vị công an của Quận 1, công an phường Bến Nghé đã tăng cường các hoạt động nghiệp vụ, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để tham quan, vui chơi. Lượng người tập trung trên phố đi bộ rất đông, đặc biệt là vào buổi tối .

Với khung cảnh đẹp, mới lạ, nhiều người dân và du khách đã sử dụng điện thoại, máy ảnh, máy quay phim để ghi lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên đây lại chính là những vật dụng kích thích hành vi trộm cắp, cứớp giật của các các đối tượng xấu.

Tôi rất là chú ý vật chất tư trang của mình, nhất là những người lạ mặt xung quanh có để ý thì cũng rất là cẩn thận, vật chất tư trang thì không nên mang quá nhiều ngoài này,lực lượng an ninh ở đây rất là tốt, cũng khá là nhiều bảo vệ,nhưng mà có thể không quan sát được hết những phút sơ hở của người dân.

Thực tế, trong ngày 1 và ngày 2 tháng 5 vừa qua, đã có 2 vụ cướp giật tài sản tại phố đi bộ, trong đó có 1 vụ công an phường Bến Nghé đã bắt giữ được đối tượng ngay tại hiện trường.

Nhận thức được nguy cơ cướp giật, trộm cắp có thể xảy ra tại đây, công an quận 1 kết hợp với công an phường Bến Nghé, các lực lượng trật tự đô thị, thanh niên xung phong đã có kế hoạch tăng cường an ninh ở khu vực này.

Bắt đầu từ 19 đến 23 giờ mỗi ngày, các lực lượng phối hợp sẽ tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực phố đi bộ và các phố xung quanh. Nếu nhận thấy các đối tượng khả nghi, lực lượng sẽ tiếp cận, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi xấu.

Ngoài ra, các đơn vị công an cũng tăng cường thêm nhiều trinh sát hình sự mật phục để theo dõi hoạt động của các đối tượng khả nghi.

Ngoài lực lượng tuần tra, hệ thống camera tại phố đi bộ cũng là một công cụ hỗ trợ an ninh đắc lực. Hàng trăm camera có thể hoạt động trong môi trường thiếu ánh sáng được lắp đặt, sẽ ghi nhận mọi diễn biến trong toàn bộ khu vực.

Các hình ảnh do camera chuyển về trung tâm điều khiển sẽ giúp lực lượng an ninh dễ dàng phát hiện, kiểm soát các đối tượng xấu.

Thấy rất là yên tâm, vì thấy có rất nhiều thanh niên xung phong nhắc nhở, nhiều khi người ta cũng quên, góp sức cho công cộng của mình để cho yên tâm hơn.

Theo lực lựong công an tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, cùng với việc tăng cường an ninh, thì người dân khi đi bộ, ngắm cảnh tại đây cũng cần phối hợp tốt với công an trong việc tố giác tội phạm.

Đồng thời mỗi người cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của chính mình để phố đi bộ thực sự an toàn ./.

(TTXVN/Vietnam+)