Sáng nay, 1/7, hơn 871.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016. Các em sẽ làm bài thi môn đầu tiên, môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút.

Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Kết quả thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Kỳ thi được tổ chức với 8 môn, trong đó có ba môn bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ; 5 môn tự chọn gồm Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Nhưng khác với năm ngoái, số lượng cụm thi năm nay lớn hơn với 120 cụm. Trong đó có 70 cụm do các trường đại học chủ trì, dành cho thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 50 cụm thi còn lại do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì, dành cho thí sinh dự thi chi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi, ở ngày thi đầu tiên, thời tiết không quá nóng nên các bậc phụ huynh không bị mệt mỏi trong lúc chờ đợi.

Các vị phụ huynh tranh thủ kết bạn trong lúc chờ đợi sỹ tử. (Ảnh: Võ Phương/ Vietnam+)