Sau gần 40 năm kể từ khi Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn độc lập (30/4/1975), người dân nơi đây bằng trí óc và tinh thần lao động hăng say đã xây dựng nên một đô thị sầm uất nhộn nhịp như hôm nay.

Nhiều tuyến đường rộng lớn, những khu đô thị hiện đại cùng nhiều công trình tiểu biểu khác đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố hôm nay.

Bỏ qua cuộc sống tất bật của một ngày lao động vất vả, bức tranh Thành phố Hồ Chí Minh về đêm được vẽ ra thật rực rỡ, đa sắc màu dưới những ánh đèn.

Những con đường nhộn nhịp bỗng trở nên trang trọng và sinh động hơn bởi được gắn đèn, hoa và cờ vào mỗi độ xuân về.

Nhà thờ Đức Bà đã “già nua” với thời gian về đêm lại trở nên lấp lánh như một lâu đài bí ẩn.

Tòa nhà Bitexco nghiêm trang cũng bất ngờ sầm uất bởi những “buổi tiệc” trình diễn ánh sáng đặc sắc phục vụ du khách chiêm ngưỡng.

Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã sang trọng lại càng sang trọng hơn dưới những ánh đèn màu.

Ngoài sông Sài Gòn, những chiếc du thuyền trang trí đèn và hoa thật lộng lẫy, vừa thưởng thức những món ngon đặc sản cùng những tiết mục văn nghệ trên sông trông thật thú vị biết bao…

Những buổi liên hoan ẩm thực được tổ chức tại công viên, những cuộc thi, hoạt động cộng đồng về đêm luôn thu hút nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động văn nghệ đặc sắc luôn được tổ chức thường xuyên như một nét đẹp văn hóa mà người dân thị thành luôn tìm cách gìn giữ.

Một đô thị năng động và sầm uất nhất nước cùng những vẻ đẹp độc đáo được ngắm nhìn và cảm nhận ở nhiều góc độ và thời gian vừa là niềm tự hào của người dân vừa biến Thành phố Hồ Chí Minh thành một điểm đến lý tưởng mà nhiều du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến nơi đây./.