Video do IS công bố cho thấy chiếc xe tăng T-90 đang bốc cháy. (Nguồn: YouTube)

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố hình ảnh cho thấy chúng đã tiêu diệt thành công một xe tăng chủ lực T-90 hiện đại do Nga sản xuất ở Syria.

Theo trang tin South Front, chiếc xe tăng đã bị IS dùng tên lửa chống tăng phá hủy tại một địa điểm gần làng Drehym, phía Đông thị trấn Khanasser, tỉnh Aleppo. Vụ việc diễn ra trong ngày 23/1 và kíp lái chiếc xe được cho là đã thiệt mạng toàn bộ.

Các nguồn tin ủng hộ IS nói rằng chiếc xe tăng đã bị phá hủy hoàn toàn. Ngoài bức ảnh, chúng còn công bố video cho thấy chiếc xe này đang bốc cháy.

Nếu tuyên bố trên được xác nhận thì đây sẽ là chiếc tăng chủ lực T-90 đầu tiên bị khủng bố bắn cháy trong cuộc xung đột Syria.

South Front cho biết lá cờ cắm trên chiếc xe cho thấy nó do một kíp lái thuộc lực lượng Hezbollah vận hành. Đây có thể là các thành viên của Lữ đoàn Fatimyoun hoặc lực lượng Harakat Hezbollah al-Nujaba - những nhóm đang bảo vệ chính quyền Syria và nhận được sự hậu thuẫn từ phía Iran.

Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin xe tăng T-90 bị bắn cháy ở Syria./. 

[Video] Can canh xe tang T-90 boc chay dung dung tai Syria hinh anh 1Ảnh cắt từ video cho thấy chiếc xe tăng T-90 đang bốc cháy. (Nguồn: YouTube)
Linh Vũ (Vietnam+)