Khoảng 60 trường học ở miền Đông Canada đã phải sơ tán trong ngày 21/9 sau khi lực lượng cảnh sát nhiều khu vực đồng loạt nhận được các đe dọa tấn công.

Lực lượng cảnh sát liên bang thông báo học sinh tại toàn bộ các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Đảo Hoàng tử Edward đã được đưa tới các địa điểm an toàn sau khi xuất hiện đe dọa nhắm vào các cơ sở này.

Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Nova Scotia cũng cho biết đã sơ tán 3 trường đại học của tỉnh do có đe dọa đánh bom nặc danh.

Giới chức Canada cho biết vẫn chưa tìm thấy bất cứ quả bom nào song các trường học trên vẫn tiếp tục phải đóng cửa để cảnh sát tiến hành rà soát kỹ lưỡng hơn để đề phòng bất trắc.

Hiện, lực lượng cảnh sát cũng đang điều tra liệu những lời đe dọa có liên quan tới nhau hay không cũng như kẻ đứng đằng sau các lời đe dọa này.

Canada, quốc gia từng được coi là "miễn nhiễm" với khủng bố, đang phải đối mặt với nguy cơ bất ổn khi nhiều công dân nước này tìm cách gia nhập các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Một báo cáo công bố mới đây cho thấy số công dân Canada ra nước ngoài và bị tình nghi dính líu đến các hoạt động cực đoan ngày càng tăng.

Hồi đầu tháng Bảy vừa qua, một đối tượng có tư tưởng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị cảnh sát tiêu diệt khi y đang chuẩn bị cho những bước cuối cùng của một vụ tấn công./.