Cánh đồng hoa hướng dương xuất hiện vào những ngày cuối năm 2018 nhanh chóng trở thành điểm check-in “hot” nhất của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện 1 cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn cho người dân tham quan, thưởng lãm, điều mà trước đây nhiều người phải lặn lội lên Đà Lạt – Lâm Đồng hoặc ra phía Bắc.

Khu vực này có diện tích 18.000m2, với khoảng 600.000 cây hoa, toạ lạc bên trong khu đô thị Văn Phúc trên quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Điểm đến mới lạ độc đáo này ngay lập tức thu hút sự chú ý, khách nườm nượp tìm đến.

Để có được một cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ giữa lòng thành phố, ekip thực hiện cũng phải mất nhiều nghiên cứu, ứng dụng, điều chỉnh để giống hoa chịu được với điều kiện thổ nhưỡng khu vực ven sông Sài Gòn.

[Trầm trồ trước vườn hoa Tulip siêu đẹp ở lễ hội 'Sắc màu Hà Lan']

Hiện tại hoa đã trồng được hơn 70 ngày, đang là khoảng thời gian hoa nở vàng rực hết cả cánh đồng.

Khoảng thời gian tham quan cánh đồng hoa đẹp nhất là khoảng 7-9 giờ và 14-17 giờ. Thời điểm này, những bông hoa bung to, tươi tắn đón ánh nắng.

Mặc dù những ngày cuối năm 2018, tiết trời tại Thành phố Hồ Chí Minh không thật sự như ý khi ít nắng, nhiều thời điểm trời mù, thế nhưng cánh đồng hướng dương vẫn là điểm hút giới trẻ Sài Gòn check-in, chụp ảnh.

Cánh đồng hướng dương là dự án phi lợi nhuận của nhóm kỹ sư phát triển nông nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng, nhằm bù đắp phần nào công sức chăm sóc cây, thay vì 50.000 đồng như những nơi khác. Đợt đầu tiên sẽ mở cửa đến hết ngày 5-1-2019./.

(Vnews)