Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc trước "giờ G"


Tháng ​11 đến tháng 12 là thời điểm hoa hướng dương nở rộ rực rỡ nhất. Ngoài Nghệ An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đang là nơi có cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất cả nước.

Cánh đồng hoa nằm trong khu đất của Công ty Dalat Milk, giữa một khung cảnh hữu tình, bao quanh hồ nhỏ trong xanh, dẫn lối đến một khu nhà gỗ lãng mạn. Tại thời điểm này cánh đồng hoa đã nở rộ, khoe sắc dưới ánh Mặt Trời.

Điểm đến cách Đà Lạt khoảng 30km về phía Nam. Từ trung tâm thành phố, nếu di chuyển bằng xe máy, bạn đi hết đèo Preen về hướng huyện Đức Trọng, qua ngã ba Phi Nôm, sẽ thấy bên trái có cổng chào thôn văn hóa Bồng Lai, chạy thẳng vào khoảng 2km là tới cánh đồng hoa hướng dương, nằm trong khu đất rộng lớn của Công ty Dalat Milk.

Những ngày này, dù không phải cuối tuần nhưng cánh đồng hoa cũng thu hút rất nhiều du khách đến thưởng ngoạn. Đặc biệt, hiện tại Công ty sữa Dalat Milk hoàn toàn không thu phí thăm quan. Du khách đến chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân và xin phép vào thăm quan. Chính vì được đón chào như vậy nên những du khách đến đây cũng khá ý thức giữ gìn cảnh quan, không xả rác, hái hoa bừa bãi.

Tuy nhiên, cuối tuần vừa qua, Công ty quản lý cánh đồng hoa đã chính thức thông báo sẽ gặt hoa trong thời gian sắp tới, vì thế thời gian để du khách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp này sẽ không còn nhiều.

Cánh đồng hướng dương ở Đà Lạt. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)