Người đàn ông có tên Lindsay kẹp chặt cổ Sheila, không cho cô chạy thoát. (Nguồn: Nine News)

Một đoạn video được nhân chứng tại hiện trường ghi lại đã gây chấn động khi quay cảnh cảnh sát Australia bắn chết một đối tượng dùng dao uy hiếp để giải cứu con tin hôm thứ Bảy tuần trước, theo Daily Mail.

Cảnh sát cho biết người đàn ông có tên Brendan John Lindsay, 38 tuổi, đã bước vào nhà hàng đặc sản The Lunch Club ở Carlisle, Perth và lấy một con dao ở quầy phục vụ. Sau đó, hắn bắt Sheila, người quản lý nhà hàng ra ngoài, kề dao vào cổ và đe dọa sẽ lấy mạng cô.

Sheila sau đó đã bị đâm một nhát vào cổ và bị một viên đạn bắn vào chân khi cảnh sát ập tới và bắn hạ Lindsay.

Cô Sheila đã được đưa vào bệnh viện Royal Perth để phẫu thuật, và hiện tình trạng của cô đã ổn định hơn.

Một nhân chứng đã ghi lại đoạn video gây sốc về vụ việc, trong đó có cảnh Lindsay kẹp chặt cổ con tin và kề dao vào sát đầu cô. Đoạn phim cũng ghi lại một đoạn đàm phán giữa Lindsay và cảnh sát, trong đó một sỹ quan nói với hắn rằng: "Nói cho tôi biết anh muốn gì, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện điều đó."

Lindsay gào lên "Lùi lại! Lùi lại" với viên cảnh sát, trong khi Sheila tuyệt vọng kêu lên "Làm ơn, buông tôi ra."

Cảnh sát sau đó buộc phải bắn hạ Lindsay khi hắn đâm nạn nhân Sheila. Một nhân chứng có tên Donald McCaw cho biết: "Khi ở trong quán ăn, tôi nhìn thấy gã đó đi vào từ cửa trước, nhảy bổ qua quầy phục vụ, lấy con dao và ép người quản lý ra ngoài. Hắn nói hắn sẽ cắt cổ cô ấy. Nhiều người vây quanh hắn và cố gắng nói lý lẽ, nhưng hắn không chịu dừng lại."

Cảnh sát đã đến hiện trường và hạ gục Lindsay bằng 6-8 phát đạn. Anh McCaw cho rằng "cảnh sát đã gặp may khi nổ súng."

Cảnh sát tiến tới và buộc phải nã súng vào hung thủ.
Bắn hạ hung thủ bằng 6 phát đạn.