[Video] Canh trung tu Nha tho Duc Ba Paris vai ngay truoc vu hoa hoan hinh anh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris ngày 15/4/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Đám cháy bùng phát lúc 18 giờ 50 ngày 15/4 giờ địa phương (tức 23 giờ 50 phút ngày 15/4 giờ Việt Nam) ở phần đỉnh ngọn tháp Nhà thờ Đức Bà Paris, sau đó nhanh chóng lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ và đã cháy liên tục trong 8 giờ trước khi ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Theo những thông tin vừa được cập nhật, đám cháy đã làm sập phần mái tòa nhà, tuy vậy, lực lượng chữa cháy đã kịp thời ứng cứu để giữ nguyên được phần tháp chuông chính và phần tường phía bên ngoài nhà thờ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong bối cảnh nhà thờ đang được trải qua đợt trùng tu, trong khi những bức tượng đồng bên trong đã được đưa đi nơi khác từ tuần trước.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Chỉ biết rằng ngọn lửa bùng phát từ phần mái và sau đó lan nhanh ra khắp mái nhà thờ. Các nhà điều tra cũng đang tìm hiểu có phải ngọn lửa xuất phát từ khu vực trùng tu đang được tiến hành trên mái nhà thờ hay không./.

Lê Vũ Hà (Vnews/Vietnam+)