Cầu Cửa Đại nối liền trực tiếp xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên và xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Quảng Nam, bắt ngang bến Cửa Đại, nơi dòng sông Thu Bồn trở về với biển cả.

Trước đây, để vượt qua con sông này, người dân nơi đây phải đi những chuyến đò ngang dọc. Kể từ khi cây cầu này được khánh thành, nó không chỉ hỗ trợ phát triển giao thông, kinh tế hai bờ mà còn hoàn thiện ước mơ của người dân đôi bờ.

Cầu Cửa Đại được khởi công ngày 30/8/2009, có tổng mức đầu tư 3.450 tỷ đồng, tổng chiều dài cầu và đường dẫn 18,3km, phần cầu chính dài 1,48km. Cầu Cửa Đại là một trong những công trình có cầu dầm liên tục lớn nhất cả nước, với 24 mố trụ, khẩu độ nhịp dài 150m, bề rộng 25,2m.

Đây là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Nam và của khu vực, nhằm khai thác hiệu quả nhất 70km bờ biển và 20.000ha đất ven biển ở phía Nam của tỉnh; đồng thời có chức năng cứu hộ - cứu nạn, đường thoát lũ, phòng tránh thiên tai.

Sáng 9/10/2015, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai tổ chức gắn biển công trình cầu Cửa Đại, thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiện nay các phương tiện đã có thể di chuyển qua lại cầu Cửa Đại, hàng ngàn lượt người dân và du khách đã đổ về cầu Cửa Đại để tham quan, chụp ảnh, được một lần chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của đô thị cổ Hội An từ trên cao./.

[Video] Cau Cua Dai: Cong trinh noi lien uoc mo cua nguoi dan xu Quang hinh anh 1Cầu Cửa Đại nối liền trực tiếp xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên và xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An

Tiến Đat - Tùng Lâm (Vietnam+)