Nhập mô tả cho video

Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế cung cấp thông tin về những chia sẻ, trải nghiệm bản thân của người đã từng mắc bệnh COVID-19 để người dân cùng hiểu và phòng chống dịch bệnh này.

Anh Hồ Vi Đại Nghĩa - một trong những bệnh nhân mắc COVID-19 trong đợt bùng dịch tại Đà Nẵng tháng 7 năm 2020 đã có những tâm sự về những cảm nghĩ của mình trong thời gian qua.

[IMF ca ngợi thành tích chống dịch COVID-19 của Việt Nam]

Anh Nghĩa cho hay đến thời điểm này anh cũng không biết bản thân bị nhiễm bệnh từ đâu. Sau đợt dịch lần thư nhất, bản thân anh cũng rất cẩn thận, nhưng sau 99 ngày gần như không còn khái niệm về phòng chống COVID-19 nữa. Bởi nhiều người nghĩ không còn bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Gần như mọi người với tâm lý chủ quan với bệnh COVID-19 đang hiện hữu.

Khi mình bị nhiễm COVID-19, anh quyết định công khai trên Facebook của mình để mọi người biết về tình hình sức khỏe của anh, biết để phòng tránh.

“Mình không e ngại việc sau ra viện bị kỳ thị hoặc sợ hãi. Mình mang con số 589 thì mình xem nó là sứ mệnh của mình, một cơ duyên để mình hiểu hơn về căn bệnh này. Mình hiểu hơn thì mình mới phòng, chống được tốt hơn,” anh Hồ Vi Đại Nghĩa cho hay.

Trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam và Bộ Y tế gửi gắm thông điệp: Vì tất cả chúng ta đều mệt mỏi trong đại dịch này, nên mỗi người phải tuân thủ các hành vi để bảo vệ không chỉ bản thân mà cả những người xung quanh.

Mỗi người dân hãy tuân thủ các biện pháp để phòng bệnh như: rửa tay, đeo khẩu trang, tránh xa những nơi có nguy cơ lây truyền cao (đám đông, khoảng cách gần và không gian hạn chế)…/.

Thùy Giang (Vietnam+)