Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đi qua cầu Thuận Phước về phía Đông Bắc khoảng 10km, khách du lịch sẽ đến với bán đảo Sơn Trà. Bán đảo này được xem là "viên ngọc quý" của thành phố Đà Nẵng, với bờ biển dài, uốn lượn, cùng hệ động thực vật đa dạng.

Bán đảo Sơn Trà nằm trong địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà có diện tích 4.439 ha đất liền. Nơi đây sở hữu gần 300 loài thực vật trong đó có những loài cây quý như cây dầu lá bóng, cây chò chai. Về động vật với chủ yếu là loài khỉ, bán đảo Sơn Trà còn có khá nhiều loài quý hiếm như voọc chà vá, khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ…Qua thời gian với những biến đổi về địa chất, Bán Đảo Sơn Trà hình thành với nhiều bãi biển tuyệt đẹp.

Cung đường lên bán đảo Sơn Trà được đánh giá khá lý tưởng cho những ai thích đi du lịch bụi bởi vẻ đẹp mê hồn của kiến trúc các công trình, sự xuất hiện của nhiều resort cao cấp cùng với đó là cây hoa ven đường được thiết kế rất kỳ công.

Cũng trên cung đường này, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Quan Âm được ghi nhận cao nhất Việt Nam (67m), hướng ra Biển Đông như phù hộ cho sóng yên biển lặng, những người dân làng chài dưới chân núi cơm no áo ấm, mùa màng bội thu.

Lên tới đỉnh núi Sơn Trà, từ độ cao 700 m so với mực nước biển, du khách có thể thảnh thơi tận hưởng “thành quả” sau một chuyến hành trình dài bằng cách quan sát toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ trên cao, ngắm nhìn những bờ biển thơ mộng và hít thở bầu không khí trong lành trên đỉnh núi này./.

[Video] Chiem nguong ve dep me hon cua ban dao Son Tra tu tren cao hinh anh 1Cung đường lên bán đảo Sơn Trà được đánh giá là khá lý tưởng cho những ai thích đi du lịch bụi bởi vẻ đẹp mê hồn. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)


Tiến Đat - Tùng Lâm (Vietnam+)