Vòng loại World Cup 2018, dù phải chơi trên sân khách, các cầu thủ Việt Nam đã bất ngờ tràn lên ngay sau tiếng còi khai cuộc, nhưng Thái Lan với khả năng cầm bóng tốt đã làm chủ tuyến giữa và dồn ép Viêt Nam trong phần lớn thời gian trận đấu. Người chơi hay nhất của Việt Nam là thủ môn Tô Vĩnh Lợi, và anh là người có công lớn giữ nguyên tỉ số 0-0 khi kết thúc hiệp 1.

Ở những phút đầu hiệp 2, Công Vinh có hai cơ hội dứt điểm tuy nhiên anh không chiến thắng được thủ môn Thái Lan ở thế đối mặt sau các pha phản công. Sự quyết liệt của các cầu thủ Viêt Nam trong các pha tranh chấp đã dẫn đến khá nhiều thẻ phạt. Khi tiền vệ Minh Châu nhận thẻ đỏ, lập tức tuyển Việt Nam phải trả giá. Thiếu một tiền vệ trung tâm, tuyển Việt Nam nhận bàn thua từ cú sút xa. Thời gian còn lại, tuyển Việt Nam cũng chỉ tập trung vào phòng ngự mà không thể có bàn gỡ hòa.

Thua trận này, mục tiêu lọt vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup là khá mong manh, nhưng cơ hội giành một suất tham dự Vòng chung kết Asian Cup vẫn rộng mở.

(Nguồn: TTXVN)