[Video] Chup anh nude co phai la hanh dong boi ban van hoa? hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vnews)

“Chụp ảnh nude là bôi bẩn Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt” là ý kiến của cộng đồng mạng xã hội những ngày qua về bộ ảnh nude mà một studio tại Hà Nội đăng tải trên fanpage của mình.

Câu chuyện chụp ảnh nude và phát tán trên mạng xã hội, sau đó vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận đã xảy ra nhiều lần. Vậy chụp ảnh nude có phải bôi bẩn văn hóa hay không? Chúng ta sẽ lắng nghe ý kiến của những người trong cuộc.

Nguyễn Hùng - tác giả của bộ ảnh nude tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, cho biết khi đưa bộ ảnh lên trang Facebook của cửa hàng để quảng bá, sự việc đã xảy ra theo cách anh không ngờ đến. Bởi đây cũng không phải lần đầu tiên, nhiếp ảnh gia này nhận chụp ảnh cưới là ảnh nude cho khách hàng.

Chia sẻ về xu hướng chụp ảnh cưới nude, nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng đó là quyền lựa chọn của mỗi cá nhân bởi pháp luật không cấm. Ảnh nude hoàn toàn không phải là dung tục, nếu nó không quá phô bày những điểm nhạy cảm và dựa trên những sáng tạo nghệ thuật.

Về phía cơ quan quản lý, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho rằng trừ các điểm tâm linh, còn tại các thắng cảnh quốc gia khác hiện không có quy định cụ thể về việc chụp ảnh nude.

Trong chụp ảnh nude, ranh giới để tạo ra những bức ảnh được gọi là nghệ thuật hay phản cảm rất mong manh và cũng tùy theo góc nhìn của mỗi người.

Với suy nghĩ của người Á Đông, sẽ rất khó chấp nhận cho một bộ ảnh nude nam nữ. Đà Lạt cũng như nhiều nơi khác thu hút nhiều người đến sáng tác ảnh vì có cảnh đẹp và trong các thể loại ảnh thì có ảnh nude./.

(Vnews/Vietnam+)