Cổ động viên Anh vừa có hành động có thể khiến cho "cuộc chiến" với người Nga ở EURO 2016 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Cụ thể, trong đoạn video vừa được đăng tải trên YouTube, các cổ động viên Anh đã cố tình khiêu khích bằng hành động giẫm đạp lên lá cờ Nga.

Theo truyền thông, hành vi khiêu khích nói trên diễn ra sau ở Lille, nơi đội tuyển Nga vừa có thất bại 1-2 trước Slovakia. ​Cảnh sát chống bạo động Pháp đã phải dùng tới hơi cay và dùi cui để giải tán đám đông cổ động viên Anh đã xuống đường "ăn mừng đội tuyển Nga thua trận."

Hàng trăm cổ động viên Anh xuống đường hô vang "chúng tôi ghét Nga" diễu hành từ một quán rượu đến trung tâm thành phố Lille. Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 36 người khi thực hiện nhiệm vụ vãn hồi trật tự.

Vụ việc diễn ra sau những vụ đụng độ kinh hoàng giữa các cổ động viên Anh và Nga tại Marseille trước đó, dẫn tới việc nhiều cổ động viên Nga bị trục xuất.

Ngày 15/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng nói rằng những hành vi bạo lực là không chấp nhận được, song cũng trách cứ nhà chức trách Pháp đã để mặc các cổ động viên Anh kích động, xúc phạm nước Nga.

Cổ động viên Anh giẫm đạp lên cờ Nga. (Nguồn: youtube)