Đội tuyển thể dục Việt Nam tiếp tục gặp khó khăn tại giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới đang diễn ra tại Scotland. Ở nội dung toàn năng của nam vừa kết thúc mới đây, những niềm hy vọng như Phước Hưng hay Lê Thanh Tùng đều thi đấu không thành công và khiến thể dục Việt Nam vẫn chưa có được tấm vé nào để tới Olympic vào năm sau.

Trước sức ép về tâm lý, cả ba đại diện của đội nam Việt Nam đều thi đấu không thành công. Gương mặt nhận được sự kỳ vọng lớn nhất sau Seagames 28 là Đinh Phương Thành đã không còn là chính mình với chấn thương vai chưa hoàn toàn bình phục.

Kết thúc phần thi đấu, anh chỉ đạt số điểm rất thấp là 79,164 điểm. Tương tự là trường hợp của Lê Thanh Tùng, vận động viên này cũng không có được phong độ tốt như khi thi đấu ở Seagames 28 và kết quả là chỉ đạt được tổng số 77,899 điểm sau các bài thi ở nội dung toàn năng.

Với kinh gương mặt giàu kinh nghiệm nhất Phạm Phước Hưng, sau hai bài thi đầu tiên là thể dục tự do và nhảy chống không thành công với số điểm thấp lần lượt là 12,866 điểm và 13,900 điểm, anh đã bị tâm lý và tiếp tục không thành công ở ba nội dung còn lại. Với tổng số 81,565 điểm thấp hơn kỳ vọng rất nhiều, an ủi duy nhất cho Phước Hưng là tấm vé dự tranh một giải đấu nữa để tìm cơ hội tới Olympic 2016.

Sau các phần thi đấu toàn năng, các phần thi đơn môn, giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới sẽ tiếp tục diễn ra./.

Đội tuyển thể dục Việt Nam tiếp tục gặp khó khăn tại giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)