[Video] Dai lo Obama tro thanh bieu tuong cua su hy vong hinh anh 1Người dân Mỹ vui mừng tại lễ đặt tên đoạn đường mang tên cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Los Angeles , bang California, ngày 4/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại lộ Rodeo đã được đặt tên là "Đại lộ Obama" vào ngày 4/5 trong một buổi lễ bao gồm hòa nhạc, mặc dù sự kiện này không có sự tham dự của cựu Tổng thống Obama.

Đại lộ Obama” dài hơn 6km, giao nhau với một con đường khác được đặt theo tên của tiến sỹ Martin Luther King, cũng như "khu tổng thống" của thành phố này với nhiều con đường được đặt theo tên của các cựu Tổng thống Washington, Jefferson và Adams.

Chủ tịch Hội đồng thành phố Los Angeles cho biết đoạn đường này có ý nghĩa về mặt địa lý vì nó nằm gần địa điểm của một trong những cuộc vận động trong chiến dịch tranh cử của ông Obama vào năm 2007.

Phát biểu với hãng NBC4, quan chức này cho biết: "Đối với mọi đứa trẻ đi trên phố này và nhìn thấy tên của Tổng thống (Obama), điều này như một lời nhắc nhở rằng không có mục tiêu nào ngoài tầm với và không có giấc mơ nào là quá lớn."

(Vnews)