(Video: Thi Uyên/Vietnam+)

Lễ hội Holi 2017 diễn ra vào ngày 18/3 tại khu vui chơi Kinder Park - Công viên nước Hồ Tây. Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay lễ hội Holi quy tụ đến hơn 1000 người tham gia. Không chỉ bao gồm cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam mà các bạn trẻ, gia đình Việt Nam, nhiều khách du lịch cũng tham gia lễ hội này.

Xuyên suốt chương trình mọi người sẽ chơi ném bột màu, thưởng thức đồ ăn và thức uống cũng như hòa mình vào không gian âm nhạc sôi động với những bài hát Ấn Độ và Việt Nam.

Tuy phải lùi lịch tổ chức so với dự kiến ban đầu hơn một tiếng nhưng lễ hội vẫn đem đến không khí tưng bừng, hứng khởi cho người tham gia.

Lễ hội Sắc màu là một sự kiện văn hóa độc đáo trong tín ngưỡng Hindu của người Ấn Độ. Holi Day 2017 đã xây dựng một không gian văn hóa truyền thống cho cộng đồng Ấn Độ tại Việt Nam nói chung, đồng thời cũng thúc đẩy tìm hiểu giao lưu văn hóa Việt - Ấn.

Anh Mohit Agarwal (Ban tổ chức) cho biết: “Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ cùng nhau tham gia Holiday 2017, cùng nhau tận hưởng những giây phút vui vẻ và hạnh phúc nhất – đúng như ý nghĩa lễ hội sắc màu của người Ấn Độ”./.
Thi Uyên (Vietnam+)