Chiếc điện thoại đồ chơi kể chuyện: thỏ, hổ và muông thú chơi ma túy. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

"Thỏ đang đi dạo trong rừng, tình cờ thấy sói đang dùng heroin..."

Câu chuyện về các loài động vật sử dụng chất ma túy trong rừng hẳn cũng nhiều người biết, một câu chuyện gây cười nhưng chỉ dành cho người lớn. Vậy mà gần đây, một hãng sản xuất đồ chơi lại phục vụ câu chuyện này cho một đối tượng khác, đông đảo và ngây ngô: trẻ em.

Chiếc điện thoại đồ chơi cảm ứng thông minh với hình ảnh chủ đạo là nhân vật Talking Tom- vốn nổi tiếng với biệt tài nhái giọng trên các ứng dụng điện thoại di động. Thiết kế bắt mắt, màu mè cùng hàng loạt chức năng như phát nhạc, ru ngủ, kể chuyện, chiếc điện thoại dễ dàng thu hút các em nhỏ, và đương nhiên, với giá thành 70.000-80.000 đồng, chẳng có vị phụ huynh nào lại tiếc tiền để mua về cho con mình.

Nhưng chắc hẳn, mọi phụ huynh sẽ phải tá hỏa khi thấy con mình say sưa, khúc khích với câu chuyện thỏ, hồ cùng muông thú chơi ma túy, vốn dĩ chẳng dành cho các em, thậm chí với những từ ngữ như vậy, không lạ khi nó tác động rất xấu đến tâm lý của các em.

Chiếc điện thoại "thông minh quá đà" đến đỉnh điểm với câu văng tục của hổ: "Con... mày thỏ, lần nào phê thuốc lắc mày cũng rủ tao đi khắp khu rừng. Cút xéo!"...

Để giúp bạn đọc dễ dàng mục sở thị sản phẩm này, phóng viên VietnamPlus đã tiến hành "đập hộp" chiếc điện thoại thông minh biết phát nhạc, ru ngủ và kể chuyện muôn loài cùng chơi thuốc lắc...

 

Chiếc điện thoại đồ chơi kể chuyện thỏ, hổ chơi ma túy. (Video: Võ Phương/Vietnam+)