David Beckham bật mí về gia đình trong Ngày của cha. (Nguồn: UNICEF)

Trong một video được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố hôm nay (17/6), huyền thoại bóng đá David Beckham đã chia sẻ những cảm xúc và những kinh nghiệm khi làm cha.

Là cha của bốn con và cũng là Đại sứ thiện chí cho UNICEF, David Beckham đã chia sẻ về những nỗi lo lắng thường trực, của người cha, việc cần thiết phải có mặt bên các con, và những khoảnh khắc đời thường nhưng lại là những giây phút đặc biệt nhất của những người làm cha mẹ.

Hôm nay, trong lúc World Cup đang trở nên náo nhiệt và Ngày của Cha được kỷ niệm trên gần 90 quốc gia, David Beckham đã ủng hộ chiến dịch “Super Dad-Cha tuyệt vời” của UNICEF, với mục tiêu tôn vinh tình cha con và động viên các ông bố hãy đóng vai trò tích cực hơn trong sự phát triển của con mình.

Sáng kiến Cha tuyệt vời nằm trong chiến dịch phát triển trẻ thơ toàn diện của UNICEF, với mục tiêu kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào những năm tháng đầu đời của trẻ và thực hiện các chính sách giúp cho cha mẹ có thời gian và nguồn lực cần thiết để có thể dành thời gian có chất lượng với các con mình, bao gồm cả chế độ nghỉ thai sản cho nam giới.

[Sự chăm sóc của người cha sẽ giúp trẻ phát triển thông minh hơn]

Những tiến bộ trong khoa học thần kinh đã chứng minh rằng khi trẻ em trải qua những năm đầu đời trong môi trường nuôi dưỡng và kích thích, bộ não của các em có thể phát triển với tốc độ tối ưu, đặc biệt là 1.000 ngày đầu tiên. Những kết nối thần kinh này quyết định khả năng nhận thức, sức khỏe và hạnh phúc của trẻ. Các kết nối thàn kinh này cũng quyết định trẻ sẽ học tập và suy nghĩ như thế nào, khả năng đối phó với sức ép ra sao cũng như khả năng hình thành các mối quan hệ của trẻ.

Dinh dưỡng tốt, sự bảo vệ, vui chơi và tình yêu thương thời thơ ấu sẽ kích thích sự kết nối thần kinh trong não của trẻ. Nghiên cứu cho thấy khi người cha có thể gắn bó với con mình ngay từ giai đoạn đầu đời, họ có nhiều khả năng đóng vai trò tích cực hơn trong sự phát triển của con, và về lâu về dài sẽ có sức khỏe tâm lý, lòng tự trọng và hài lòng cuộc sống tốt hơn./.

David Beckham là Đại sự Thiện chí của UNICEF từ năm 2005. Năm 2015, anh ra mắt Quỹ 7: David Beckham và UNICEF, nhằm hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất có thể có sự khởi đầu tốt đẹp nhất, thông qua việc động viên các em lên tiếng về bạo lực và bảo vệ các em khỏi bạo lực cũng như cung cấp cho các em giáo dục có chất lượng.


Hồng Kiều (Vietnam+)