Video dien bien chinh tran U23 Viet Nam hoa U23 Jordan 0-0 hinh anh 1U23 Việt Nam rơi vào tình thế khó khăn khi Đức Chinh và các đồng đội không thể ghi bàn trong 2 trận vừa qua (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Việc tiếp tục hòa U23 Jordan 0-0 ở lượt trận thứ 2 của vòng chung kết U23 châu Á đã khiến U23 Việt Nam đánh mất quyền tự quyết ở loạt trận cuối cùng.

Cánh cửa lọt vào tứ kết giờ trở nên chật hẹp đối với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, bởi nếu U23 Jordan và U23 UAE hòa nhau có bàn thắng thì dù có thắng U23 Triều Tiên với bao nhiêu bàn cách biệt đi chăng nữa thì U23 Việt Nam cũng vẫn bị loại.

Theo điều lệ của giải, nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau thì thứ hạng sẽ được căn cứ vào kết quả đối đầu trực tiếp.

Khi đó, tổng hợp kết quả đối đầu của U23 Việt Nam, U23 UAE và U23 Jordan thì cả ba đều được 2 điểm (toàn hòa lẫn nhau), song U23 Việt Nam không ghi được bàn nào trong cuộc đối đầu tay ba đó. Thế nên, U23 Jordan và U23 UAE sẽ dắt tay nhau vào vòng trong nếu hòa tối thiểu với kết quả 1-1.

Ở EURO 2004, đội tuyển Italy từng bị loại theo cách trớ trêu như vậy khi Đan Mạch và Thụy Điển bắt tay nhau theo cách tương tự.

(Vietnam+)