Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật điêu khắc, không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Museo Atlántico - bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên tại châu Âu.

Bảo tàng này mới khai trương hồi đầu năm và đã trở thành một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới.

Museo Atlántico gồm 300 tác phẩm điêu khắc, thể hiện các hình dạng và nhiều hoạt động của con người như một cặp đôi cùng nhau selfie, một con thuyền chở rất nhiều người - biểu thị cho cuộc di cư của hàng nghìn người tị nạn đến các đảo ở Italy, biển Địa Trung Hải.

Bảo tàng trưng bày các tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ người Anh Jason deCaires Taylor. Chúng được đưa xuống nước vào tháng 2/2016.

Những tác phẩm này được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Chúng được đặt xuống biển, thu hút và tạo môi trường cho một số sinh vật biển sống, từ đó sẽ thể hiện được ý nghĩa của bảo tàng là “mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Bảo tàng nằm ở độ sâu từ 12-15 m, nên du khách có thể đến chiêm ngưỡng bằng cách lặn hoặc nhìn qua thuyền có đáy kính.

Museo Atlántico không phải là bảo tàng dưới nước đầu tiên của deCaires Taylor. Trước đó, ông đã tạo ra các công trình tương tự ở Cancun, Mexico và Grenada.

Công viên ở Grenada là hình thức trưng bày tác phẩm điêu khắc dưới nước đầu tiên và nằm trong top 25 kỳ quan thế giới do National Geographic bình chọn./.

(Vnews)