Kiểm tra chiếc xe khách 35 chỗ biển kiểm soát 16H-4327, đang dừng đỗ tại bến xe Minh Hanh (đoạn cắt đường cao tốc Pháp Vân), thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành đã thu giữ được nhiều thực phẩm không rõ chất lượng.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 22/12, Đội 8, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội (PC46) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Cục Cảnh sát Chống buôn lậu (C74) đã phát hiện chiếc xe khách trên có nhiều nghi vấn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe kiêm chủ hàng là Nguyễn Văn Thắng (trú quán tại xã Chu Đậu, huyện Nam sách, Hải Dương) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của lô hàng trên.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng chức năng đã thu giữ được 350kg kẹo, 450kg ô mai và 120 sản phẩm đồ chơi. Tất cả đều là hàng nhập lậu, trên bao bì thể hiện là hàng do Trung Quốc sản xuất, không rõ chất lượng.

Theo Nguyễn Văn Thắng, số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường sau đó vận chuyển và bán lại cho các đầu mối lẻ ở phía Bắc, trị giá lô hàng khoảng 45 triệu đồng.

Đáng chú ý, dù ghi xuất xứ là hàng Trung Quốc, nhưng trên bao bì đều có chữ tiếng Việt và khẳng định là hàng "công ty chất lượng cao."

Do không có chứng nhận chất lượng sản phẩm và là hàng trôi nổi, lực lượng chức năng cho biết, sẽ tiến hành tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số hàng trên./.

Ô mai nhập lậu được gắn mác của "Công ty chất lượng cao." (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)