[Video] Duoc cu di nuoc ngoai hoc kinh nghiem roi... ve huu hinh anh 1(Nguồn: Vnews)

Thời gian qua, một số bộ ngành, địa phương đã cử các đoàn đi học tập kinh nghiệm, xúc tiến thương mại ở nước ngoài với kinh phí lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Ngân sách bỏ ra những khoản tiền không nhỏ, nhưng điều khiến dư luận băn khoăn là một cán bộ chuẩn bị, thậm chí đã có quyết định nghỉ hưu nhưng vẫn được cử đi nước ngoài để học tập kinh nghiệm.

Ngày 27/2 vừa qua, một đoàn 15 thành viên của Thanh tra Chính phủ được cử đi Hong Kong nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng từ ngày 19 đến 28/3. Chi phí công tác do Thanh tra Chính phủ cấp. Tuy nhiên, có tới hai cán bộ trong đoàn công tác đang diện "chờ hưu." Một cán bộ đã được Thanh tra Chính phủ ký quyết định nghỉ hưu trước khi đi công tác.

Ngoài ra còn một số chuyến công tác khác của đơn vị này cũng có tình trạng tương tự.

Trước đó, tại Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội, ông Lê Thiết Cương - Chi cục trưởng, đã nhận thông báo sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/8/2018. Thế nhưng chuyến công tác ba nước châu Âu để học tập kinh nghiệm từ ngày 1-10/8 thì ông vẫn là trưởng đoàn.

Trở lại với một số chuyến công tác nước ngoài của Thanh tra chính phủ, điều đáng nói là chính cơ quan này lại từng ban hành kết luận việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong cử đoàn đi nước ngoài của một số bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương giai đoạn từ 2012-2016. Trong đó, chỉ rõ nhiều đoàn ra nước ngoài với nội dung khảo sát, học tập kinh nghiệm nhưng thực chất là kết hợp đi tham quan, du lịch; nhiều đoàn có thành phần là những người chuẩn bị nghỉ hưu cho đi nước ngoài mang tính "tri ân".../.

(Vnews/Vietnam+)