Ngày 20/6, Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir đã đạt được thỏa thuận với các công ty bảo hiểm về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay số hiệu MS804 của hãng rơi trên Địa Trung Hải hôm 19/5.

Ông Safwat Mosallam, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng EgyptAir, khẳng định các gia đình nạn nhân sẽ nhận được khoản bồi thường tạm thời 25.000 USD.

Chính phủ Ai Cập cũng sẽ cấp giấy chứng tử cho các nạn nhân của vụ tại nạn máy bay này trong vòng 48 giờ tới.

Trước đó ngày 18/6, EgyptAir đã công bố trang web chuyên cung cấp thông tin cập nhật liên quan tới vụ việc, đồng thời trợ giúp và dễ dàng liên lạc với các gia đình và người thân của những người bị nạn trên chuyến bay. Ngoài ra, một trung tâm hỗ trợ các gia đình người bị nạn qua email cũng đã được thành lập.

Chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5 khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới thủ đô Cairo (Ai Cập), khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiện mạng.

Sau gần một tháng nỗ lực tìm kiếm, giới chức Ai Cập đã tìm thấy hai chiếc hộp đen, gồm thiết bị ghi tín hiệu âm thanh buồng lái và thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay.

Hai thiết bị hộp đen đã được đưa tới thành phố Alexandria đẻ bàn giao cho Ủy ban điều tra và các công tố viên Ai Cập để tiến hành giải mã.

Hiện nay, ngoài tiến hành phân tích các dữ liệu của các hộp đen, giới chức Ai Cập đang tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân của chiếc máy bay gặp nạn.

Thân nhân của các hành khách trên máy bay mang số hiệu MS804 mất tích chờ đợi tin tức người thân tại sân bay Cairo, Ai Cập ngày 19/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)