Đêm 22/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có mặt tại Hà Nội. Trong suốt quãng thời gian lưu lại Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, khoảng thời ông Obama sống và làm việc tại JW Marriott đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho những nhân viên khách sạn được vinh dự phục vụ Tổng thống Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trợ lý kiêm trưởng phòng An Ninh của khách sạn JW Marriott chia sẻ: Công việc chính của các nhân viên bảo vệ là chốt vòng ngoài Phòng Tổng thống. Mặc dù căn phòng này đã được các mật vụ Mỹ “chốt” nhiều lớp cẩn mật, nhưng áp lực đối với đội bảo vệ Việt Nam vẫn hết sức lớn và căng thẳng.

Bà Phan Thị Diệu Hương, Giám đốc Khối giải trí, spa của khách sạn chia sẻ: Trong hai ngày ở Hà Nội, mặc dù lịch trình làm việc dày đặc, nhưng Tổng thống Obama vẫn giữ thói quen tập gym vào mỗi buổi sáng.

Cụ thể, ông Obama dậy sớm, tập luyện tại phòng gym được đặt trên tầng 5. Theo tiết lộ của các nhân viên trực tiếp có mặt tại đây, ông Obama thường tập chạy, đạp xe rồi nhảy dây trong khoảng gần 2 tiếng.

“Điều đặc biệt nhất, ông Obama vẫn tập chung với tất cả các khách lưu trú khác và tỏ ra rất thân thiện,” bà Hương chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Triều, Giám đốc kỹ thuật của JW Marriott cho hay: “Tổng thống Mỹ tỏ ra là một người rất thân thiện, dễ gần; phái đoàn hết sức chuyên nghiệp.”

Trong khi đó, bà Đặng Thị Thanh Tú, Giám đốc bộ phận lễ tân chia sẻ: “Tôi đã được vinh dự bắt tay Tổng thống Obama và được chụp ảnh cùng. Dù công việc rất vất vả, nhưng mọi người đều cảm thấy rất tự hào.”

“Thực sự là một khoảng thời gian rất thú vị khi chúng tôi được phục vụ tổng thống Barak Obama,” ông Brendon Garaeme Patridge, Bếp trưởng khách sạn bày tỏ.

Cũng trong dịp lưu trú, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã để lại dòng cám ơn với sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo của êkíp nhân viên và cán bộ khách sạn JW Marriott./.

Khách sạn JW Marriot do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư vừa qua đã vinh dự được Tổng thống Mỹ Barrack Obama lựa chọn là điểm nghỉ chân trong chuyến thăm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)