Từ trái qua: Cố vấn Sáng tạo của H&M Ann-Sofie Johansson, Erdem Erdem, nhà làm phim Baz Luhrmann. (Nguồn: H&M)

Ngày 13/7, Công ty Thời trang nổi tiếng của Thụy Điển H&M đã công bố Erdem - nhà thiết kế người London được rất nhiều ngôi sao và tín đồ thời trang yêu mến, với những mẫu thiết kế được xem là không thể thiếu trong tủ đồ của họ - là nhà thiết kế độc quyền tiếp theo hợp tác cùng H&M cho bộ sưu tập “Kết hợp cùng Nhà thiết kế – Designer Collaboration” nổi tiếng hàng năm của hãng.

H&M cũng cho biết nhà làm phim nổi tiếng Baz Luhrmann sẽ là người thổi sức sống cho bộ sưu tập bằng cách thức kể chuyện độc đáo của mình.

Bộ sưu tập Erdem x H&M sẽ được bày bán tại một số cửa hàng chọn lọc của H&M trên toàn thế giới cũng như trên trang web hm.com, từ ngày 2/11/2017.

[H&M giới thiệu bộ sưu tập Studio Nữ giới Thu Đông 2017 tại Việt Nam]

Hợp tác với H&M, Erdem đã thiết kế một bộ sưu tập hoàn toàn mới dành cho nữ giới và lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập dành cho nam giới.

Erdem tin vào sức mạnh của vẻ đẹp, tìm tòi những tư liệu lịch sử và khám phá những câu chuyện cá nhân trong từng mẫu thiết kế của mình.

Thông qua bộ sưu tập Erdem x H&M, Erdem tái hiện chủ đề thiết kế từ những bộ sưu tập nổi tiếng nhất của mình theo cách thức mới mẻ, “chơi đùa” với kỹ thuật in ấn, vải vóc và thủ công tỉ mỉ, vốn là những yếu tố tạo nên tên tuổi của Erdem.

"Tôi thực sự hạnh phúc khi hợp tác với H&M và khám phá công việc của mình theo cách hoàn toàn mới, bao gồm cả bộ sưu tập dành cho nam giới mà tôi chưa từng thực hiện. Tôi cũng rất hồi hộp khi cộng tác với Baz Luhrmann, một trong những người kể chuyện đáng kính nhất trong thời đại của chúng ta," Erdem cho biết.

Còn Baz Luhrmann chia sẻ: "Đối với tôi, thời trang luôn là điều gì đó vượt lên giới hạn của vải vóc, đó là một hình thức biểu đạt - hình thức nghệ thuật rất khác biệt. Tôi rất hào hứng khi hợp tác với Erdem và H&M để thuật lại câu chuyện về bộ sưu tập độc đáo này."

Cố vấn Sáng tạo của H&M Ann-Sofie Johansson tiết lộ: "Từ thời điểm chúng tôi bắt đầu thảo luận với Erdem về quá trình hợp tác, tôi đã rất ấn tượng với tầm nhìn của anh ấy. Đối với bộ sưu tập Erdem x H&M, anh ấy đã tạo nên một thế giới tuyệt đẹp, trang nhã, giàu chi tiết và đầy quyến rũ. Đây là những bộ trang phục đặc biệt mà bạn sẽ muốn mặc mãi".

Teaser film giới thiệu về bộ sưu tập Erdem x H&M do Baz Luhrmann thực hiện: