Nếu 4 kỵ sĩ của ngày tận thế được viết trong Kinh thánh thực sự bay xuống Trái đất, rất có thể một trong số đó hiện đã ở Hàn Quốc và đang cưỡi trên một con ngựa tàng hình, theo giai điệu vui tai của ca khúc "Gangnam Style".

Các mạng xã hội và các trang web của Hàn Quốc trong mấy ngày gần đây đã bàn tán xôn xao về một lời tiên đoán của nhà tiên tri Pháp Nostradamus sống trong thế kỷ 16, mà nếu dựa theo đó thì Psy sẽ không phải là chàng nghệ sĩ 34 tuổi tươi cười như người ta vẫn thấy.

"Từ một buổi sáng bình yên, ngày tận thế sẽ đến khi những con ngựa bắt đầu nhảy múa và số vòng tròn sẽ là 9" - trích nội dung lời "sấm truyền" đang lan truyền trên các trang web, mạng xã hội Facebook và Twitter trong mấy ngày qua.

Tuy nhiên lời "sấm truyền" này chỉ là giả mạo và nguồn gốc của nó bắt đầu từ một đoạn video được tung lên mạng trong tháng 11, bởi một người Pháp tự nhận rằng mình đang viết luận văn về văn chương thời Phục hưng và bất ngờ đã tìm thấy nó.

Thực tế, nhân vật này có tên Simon Gosselin, một blogger và một nhà quay phim đã thường bịa ra nhiều thứ chỉ để cho vui.

"Ba tuần trước, tôi đang ở cùng bạn bè khi đoạn video của Psy trở thành video đông người xem nhất thế giới. Chúng tôi nói rằng nó là dấu hiệu cho thấy ngày tận thế đang tới gần và đã sáng tạo ra lời sấm truyền" - anh nói với hãng tin AFP.

Câu nói đùa này đã nhanh chóng trở thành nền tảng của một đoạn phim "tài liệu" chế dài 5 phút được tung lên YouTube, đã gắn Nostradamus và Psy với tin đồn tận thế 21/12 và đã thu hút 1,5 triệu lượt người xem.

Sự giải thích trong đoạn video hết sức thuyết phục. Theo đó, Hàn Quốc được biết tới như mảnh đất của các buổi sáng bình yên, điệu nhảy cưỡi ngựa của Psy là dấu hiệu cho thấy những con ngựa đã nhảy múa và 9 vòng tròn có ý liên hệ tới 9 con số 0 mà anh sẽ có được khi "Gangnam Style" vượt qua mốc 1 tỉ người xem trên YouTube.

Con số người xem đoạn video hiện dừng ở mức 972 triệu người và sẽ đạt mốc 1 tỉ vào ngày 21/12. Phim"tài liệu" còn gồm những hình ảnh "điềm báo" về việc Psy đang dần thống trị về mặt văn hóa với nền văn minh phương Tây, thông qua hình ảnh ca sĩ nhảy cùng Britney Spears và Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

"Sự độc ác có hấp lực lớn và vẻ ngoài lôi cuốn sẽ bẻ cong tư tưởng của con người, với các hành vi có khả năng lây lan rộng" - trích lời dẫn trong đoạn video, được phát ra trên khung cảnh nhiều người nhảy flash mob Gangnam Style ở Paris và Rome.


Trong lời "sấm truyền" thì đến khi clip Gangnam Style đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube, Trái đất sẽ bị hủy diệt (Nguồn: AFP)

Trò đùa của Gosselin đã được đón nhận tốt ở Hàn Quốc và người dân xem nó như một cách để giải khuây, theo sau vụ phóng tên lửa ở Triều Tiên và trước cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra trong ngày 19/12.

"Đoạn video rất hài hước... có vẻ như tập trung quanh việc cho thấy một tin đồn ngu ngốc trên Internet lại có thể trở thành chuyện lớn trên thế giới" - một người có nick d_ijk_stra bình luận trên Twitter. "Giờ đây Psy lại có liên hệ với Nostradamus ư? Nó chỉ cho thấy Psy đã được ưa chuộng tới đây" - nick fleschekim viết./.

Clip đùa giỡn của Gosselin gắn Gangnam Style với sấm truyền của Nostradamus:
Linh Vũ (Vietnam+)