Tin vui đến với thầy và trò trường Trung học phổ thông Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An khi em Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1 của trường đã đạt ba điểm 10 trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017. Với số điểm này, Khánh đã trở thành thủ khoa khối B trên toàn quốc.

[Công khai điểm thi của học sinh: Liệu có vi phạm quyền riêng tư]

Căn nhà nhỏ của gia đình anh Hồ Phi Trí và chị Hồ Thị Duyên ở khối Quang Trung, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai nhộn nhịp người vào ra. Bà con lối xóm, bạn bè đến rất đông để chúc mừng cả gia đình khi nghe tin em Hồ Phi Khánh con trai anh chị đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 và trở thành thủ khoa khối B toàn quốc.

Khánh cho biết em từng gặp thất bại khi quá kỳ vọng vào các cuộc thi trước đó, nên bước vào kỳ thi năm nay, em đã tập trung rèn luyện cho mình kỹ năng và sự tự tin để hoàn thành tốt nhất. Đối với hình thức thi trắc nghiệm, thì việc phân bổ thời gian một cách phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Nhờ được rèn luyện trước đó nên Khánh đã làm chủ được tốc độ làm bài của mình, hoàn thành nhanh đối với những câu dễ, tập trung nhiều thời gian và các bài thi khó, lạ./.
(Vnews)