[Video] Google ra mat may anh moi su dung tri tue nhan tao hinh anh 1Chiếc máy ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo Google Clips. (Nguồn: arstechnica.com) 

Chiếc máy ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo được sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới đã được công ty Alphabet thuộc Google giới thiệu để bán ra thị trường.

Sản phẩm có tên Google Clips và là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có khả năng tự  quyết định liệu hình ảnh có đủ thú vị để chụp lại.

Chiếc máy ảnh Google Cíp được thiết kế có khả năng chụp hình đồ vật và các vật thể tĩnh, cũng như tự động chụp lại các vật thể lướt qua ống kính.

Tuy nhiên, khác với các thiết bị tương tự hoặc máy quay an ninh được thiết kế chụp liên tục hoặc hẹn giờ, Google Clips được tích hợp trí tuệ nhân tạo để tự quyết định khi nào thì nên chụp ảnh.

Google đã huấn luyện bộ não điện tử của chiếc máy ảnh biết nhận diện nụ cười, gương mặt con người, chó, mèo và chuỗi các chuyển động nhanh liên tục.

Ra mắt máy ảnh Google Clips.

Bên cạnh việc có thể tự động chụp hình, Google Clips cũng có khả năng ghi lại các đoạn video dài 7 giây, song không kèm theo âm thanh.

Các đoạn video này cũng có thể được chuyển thành hình ảnh động hoặc các tấm ảnh tĩnh với độ phân giải cao. Hình ảnh sau khi chụp lại cũng có thể được tải về và chia sẻ qua điện thoại thông minh.

Nhà sản xuất tin rằng sản phẩm này có tiềm năng phát triển tốt khi nó đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ muốn ghi lại hình ảnh của con nhỏ, cũng như những người nuôi thú cưng thích chụp ảnh con vật yêu quý. Sản phẩm được bán với giá 249 USD./.
(Vnews)