[Video] Hà Nội thông tin chính thức về vụ việc xã Đồng Tâm

Chiều ngày 25/4 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin chính thức với báo chí về vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ​thành phố Hà Nội.
[Video] Hà Nội thông tin chính thức về vụ việc xã Đồng Tâm ảnh 1(Nguồn: Vnews)

Chiều ngày 25/4 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin chính thức với báo chí về vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Thay mặt Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết hiện Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra để xử lý vụ việc.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ngành thành phố và huyện Mỹ Đức thực hiện giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân theo đúng thẩm quyền trình tự và các quy định của pháp luật.

[Toàn cảnh buổi đối thoại giữa Chủ tịch Hà Nội với người dân Đồng Tâm]

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách, các biện pháp xử lý của thành phố và chúng ta chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, các thông tin xuyên tạc của các phần tử phản động, cơ hội chính trị. Cần nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục lại hoạt động hệ thống chính trị cơ sở, và đặc biệt khôi phục lại mọi mặt đời sống hoạt động bình thường của người dân...

Cũng theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, hiện nay trên địa bàn đang có rất nhiều dự án về phát triển hạ tầng, kinh tế-xã hội.

Vì thế, Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan của thành phố cần tập trung nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền chủ động nắm các điểm nóng trên địa bàn, nhất là các vấn đề đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng và triển khai các phương án đảm bảo trật tự trên địa bàn tránh các vụ việc như Đồng Tâm xảy ra./.

(Vnews)