"Aquamen" (Hải vương Atlantis) không chỉ khẳng định ngôi vương dưới đáy biển sâu mà còn thống trị doanh thu các phòng vé Bắc Mỹ.

Là phần mới nhất của hệ vũ trụ siêu anh hùng DC, tiếp nối sau những sự kiện xảy ra trong "Justice League," "Aquamen" là câu chuyện trị vì vương quốc dưới đáy biển sâu Atlantis của người con lai giữa loài người và thủy thần Arthur Curry.

Nhưng Hải vương Altantis lại rơi vào tình thế khó xử khi những cư dân trên cạn luôn gây ô nhiễm môi trường khiến người dân Atlantis tức giận muốn tấn công chiếm lấy đất liền, cũng như đối mặt với những kẻ thù lăm le đe dọa nền hòa bình và yên ổn của vương quốc mình.

Với 67,4 triệu USD tiền vé tại Bắc Mỹ và hơn 400 triệu USD từ thị trường toàn cầu, "Aquaman" - bộ phim của hãng Warner Bros là một bước đi đúng hướng khác của DC sau "Wonder Woman."

Cũng đánh dấu sự trở lại, nhưng "Mary Poppins Returns” kể về chuyến phiêu lưu khó quên của cô bảo mẫu Mary Poppins có pháp thuật lại không đạt được thành tích đáng mơ ước của "thủy thần" khi chỉ thu về 22,2 triệu USD cuối tuần qua.

Tuy nhiên, 22,2 triệu USD cũng là đủ để "Mary Poppins Returns" vượt mặt "Bumblebee," phần tiền truyện của loạt phim đình đám "Transformers" vốn làm nên dấu ấn của đạo diễn Michael Bay khi trong 3 ngày cuối tuần, chú người máy ong mật vàng chỉ mang về cho Paramount 21 triệu USD.

Cuộc đổ bộ của hàng loạt những đầu phim mới đã khiến "Spider-Man: Into the Spider-Verse""The Mule," hai nhà vô địch doanh thu của tuần trước, trượt hạng thê thảm xuống vị trí thứ 4 và thứ 5 khi chỉ thu về lần lượt 16,7 triệu USD và 9,3 triệu USD tuần qua./.