Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố quân đội nước này sẽ đánh phủ đầu Triều Tiên nếu xuất hiện những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công hạt nhân.

Đây được coi là lời tuyên bố mạnh mẽ và cứng rắn nhất của chính quyền Seoul nhằm chống lại những nguy cơ an ninh ngày càng gia tăng từ Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-Gyun nhấn mạnh nước này sẽ cân nhắc mọi lựa chọn có thể để bảo vệ cuộc sống của người dân, trong đó có cả việc “đánh phủ đầu” các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, nếu có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào bất cứ thời điểm nào.

Quan chức này cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ tình hình, trong bối cảnh nhiều khả năng Triều Tiên sẽ có những hành vi khiêu khích nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 71 trong ngày 10/10./.