Từ đêm 3/8, do ảnh hưởng cả bão số 2, tuyến đường Quốc lộ 4D (đoạn Sa Pa đi thành phố Lào Cai) bị sạt lở dẫn đến việc lưu thông của các phương tiện đi qua đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sáng ngày 6/8, theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều điểm trên tuyến đường này, hệ tống taluy bị sạt lở, bùn, đất ngổn ngang trên mặt đường gây cản trở giao thông, các phương tiện đã có thể lưu thông nhưng một cách rất hạn chế với tần suất 10 xe/ lần dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. Do là ngày Chủ Nhật, mật độ xe đi từ Sa Pa xuống Lào Cai đông nên các phương tiện đi hướng này được ưu tiên.

Ghi nhận sáng nay, ngày 6/8 tại một gầm cầu vượt nằm trên quốc lộ 4D, nơi lực lượng chức năng tổ chức phương án phân luồng, các chiến sỹ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cán bộ thanh tra giao thông đang miệt mài làm nhiệm vụ.

Thời tiết nắng gắt, không khí tại điểm phân luồng trở nên nặng nề khi lượng phương tiện ngày một đông, những đoạn đường nhỏ của quốc lệ 4D thường xuyên bị ùn tắc, rất đông người dân đang ngồi mệt mỏi ngồi đợi xe đến lượt để đi.

Dự kiến, đến hết ngày hôm nay, việc giải vây cho tuyến đường 4D mới được hoàn tất và các phương tiện có thể lưu thông bình thường./.

Hàng ngàn phương tiện ì ạch bò qua quốc lộ 4D lên Sa Pa. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)