Sáng 4/2 (tức 26 tháng Chạp Âm lịch), tại thành phố mới Bình Dương, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiễn hàng nghìn công nhân về quê đón Tết.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn công nhân đã tập trung đông đủ về tại thành phố mới Bình Dương để làm lễ xuất hành. Các công nhân được hỗ trợ về bằng nguồn trích ngân sách của Liên đoàn lao động tỉnh tặng cho 2.000 công nhân; trong số đó có 1.500 người có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên đến Hà Nội và 500 người có hộ khẩu ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh…

Hàng năm cứ mỗi độ Tết về, những chuyến xe xuân nghĩa đưa rước công nhân về quê đón Tết đã mang lại ý nghĩa ấm lòng cho nhiều người lao động.

Việc tổ chức cho công nhân xa quê về quê ăn tết là một trong những hoạt động mang đậm tính nhân văn cộng đồng; qua đó tạo điều kiện cho những người công nhân xa quê gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về thăm gia đình.

Ngoài chính sách chăm lo cho công nhân của Liên đoàn lao động tỉnh, đón Tết Bính Thân năm nay cũng được các doanh nghiệp hưởng ứng hỗ trợ tích cực cho người lao động.

Đến thời điểm này, những “ chuyến xe nghĩa tình” đã có gần 100 doanh nghiệp tự tổ chức đưa tiễn khoảng hơn 12.000 lao động về quê ăn tết.