Hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai đã chơi rất tệ trong trận gặp SHB Đà Nẵng tối qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai đã tỏ ra quá ngờ nghệch trong trận thua 0-2 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 18 V-League tối qua (23/7). Thất bại này hoàn toàn thuộc về lỗi của các hậu vệ áo xanh.

Trong bàn thua đầu tiên phút thứ 9, một hậu vệ áo xanh phá bóng vào chân cầu thủ SHB Đà Nẵng ở giữa sân. Bóng nhanh chóng được chuyển tới vị trí của Võ Huy Toàn. Tuyển thủ U23 Việt Nam có tình huống xâu kim ngoại binh Anzite của Hoàng Anh Gia Lai, chuyền bóng cho Fraser Sean Peter Roy. Trong vòng vây của ba cái bóng áo xanh, Fraser vẫn bình tình căn chỉnh, tung cú dứt điểm không quá mạnh nhưng rất khó, mở tỷ số cho SHB Đà Nẵng.

Bàn thua thứ hai còn tồi hơn khi hai hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai không thể ngăn được một mình Perez ở cánh trái. Tiền đạo ngoại này đi bóng qua hai hậu vệ áo xanh trước khi tạo ra tình huống dẫn tới bàn nhân đôi cách biệt của Fraser.

Trong cả hai tình huống ấy, hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai đều mắc rất nhiều sai lầm. Họ để quá nhiều khoảng trống cho đối thủ phô diễn, đấu tay đôi đặc biệt kém và tỏ ra không biết kèm người. Cả hai cú dứt điểm của Fraser đều được thực hiện khá thoải mái.

Nếu vẫn phòng ngự như thế này, Hoàng Anh Gia Lai khó tránh khỏi những thất bại cay đắng./.

SHB Đà Nẵng 0-2 Hoàng Anh Gia Lai (V-League vòng 18, 23/7/2015)