[Video] Hang tram benh nhan Anh tu vong do dung thuoc giam dau hinh anh 1Nhiều trường hợp tử  vong bí ẩn ở Bệnh viện Gosport War Memorial 

Khoảng 450 trường hợp tử vong sớm do dùng thuốc giảm đau liều mạnh và đều qua đời một cách bí ẩn chỉ trong thời gian ngắn từ khi nhập viện đã khiến cảnh sát phải nhập cuộc điều tra.

Bệnh viện Gosport War Memorial ở miền Nam nước Anh hiện đang bị điều tra do phát hiện hàng trăm bệnh nhân được cho là đã tử vong quá nhanh sau khi được kê đơn thuốc giảm đau liều mạnh.

[Mỹ buộc tội hàng chục bác sỹ kê đơn lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện]

Theo 1 điều tra năm 2018 đã phát hiện hơn 450 người từ năm 1987-2001 đã qua đời một thời gian ngắn kể từ khi nhập viện và 200 người khác "có thể" cũng đã được kê đơn thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid.

Cuộc điều tra tại Anh diễn ra ít lâu sau khi Bộ Tư pháp Mỹ và Bộ Y tế và dịch vụ con người thông báo 60 người; trong đó có 53 nhân viên y tế, đã bị cáo buộc có hành vi kê đơn và phân phối bất hợp pháp những thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, bao gồm các loại thuốc phiện, các loại thuốc có nguồn gốc từ thuốc phiện, kể cả morphin./.

(Vnews)