Khái niệm “đứng im” được cộng đồng lan tỏa và đề cao trong thời gian qua, không chỉ vận động mọi người hạn chế đi lại mà còn kêu gọi mỗi cá nhân cần phải có thái độ đúng mực, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

"Đứng im" không phải là dừng hết mọi việc, không tiếp xúc với ai, thu mình trong nhà và trở thành “anh hùng bàn phím” khi chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng chỉ để thể hiện cho thiên hạ thấy ta là người hiểu biết, thạo tin...

"Đứng im" không có nghĩa là ở một chỗ, lên mạng xã hội thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân đi ngược với các quy định, khuyến cáo của cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời điểm nhạy cảm, mọi thông tin về dịch bệnh COVID-19 luôn được cập nhật thường xuyên, thì một dòng chữ không đúng sự thật như "Có người trốn khỏi khu cách ly, sợ quá", hay "Sắp cách ly cả Hà Nội rồi đấy"... cũng có thể gây tác động không nhỏ đến tâm lý, khiến nhiều người sợ hãi, hoang mang. Hãy chung tay, góp sức cùng cộng đồng chặn đứng dịch bệnh bằng những hành động thông thái. Đơn giản đó chỉ là rửa tay đúng quy cách, giữ gìn vệ sinh, không tụ tập đông người, chia sẻ thông tin chính thống và trách nhiệm.../.

(TTXVN/Vietnam+)