Sau trận đấu tập với các câu lạc bộ Hà Nội T&T và đặc biệt là trận thắng 4-0 trước Than Quảng Ninh, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã phần nào chiếm được sự tin tưởng của các cầu thủ và người hâm mộ.

Từ bỏ lối chơi chuyền dài và thiên về thể lực vốn được cho là không phù hợp với thể hình của đội tuyển Việt Nam, Huấn luyện viên này đã quyết định cho các cầu thủ chơi theo lối phối hợp nhỏ và có tốc độ. Điều này đã mang tới sức sống mới cho tuyển Việt Nam và phù hợp hơn với các cá nhân xuất sắc mà đội bóng có.

Bằng chứng là trong trận đấu với Than Quảng Ninh, Đoàn quân của huấn luyện viên Hữu Thắng đã trình diễn một lối đá đẹp mắt hơn với các pha ban bật nhuần nhuyễn. Kết quả là không khó khăn tiền đạo Lê Công Vinh ghi được 3 bàn thắng trong tư thế tương đối dễ dàng.

Chia sẻ sau trận đấu, tiền đạo này cũng bày tỏ sự hài lòng đối với lối chơi mới, anh cho biết: "Hôm nay, chúng ta đã thể hiện được lối đá phù hợp với con người Việt Nam. Chúng ta chọc khe, đá ban bật, tạo cơ hội và ăn bàn. Chúng ta không đá bóng dài, không chuyền bổng. Giới truyền thông và người hâm mộ đều đã thấy điều đó. Tôi hy vọng chúng ta sẽ phát huy điều đó.”

Những trận đấu tập có lẽ vẫn chưa phải là thước đo chuẩn mực nhất để đánh giá trình độ của đội bóng. Nhưng tin rằng, với một lối chơi đẹp, nhận được sự hưởng ứng từ cả người hâm mộ và cầu thủ thì huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ làm nên được những kỳ tích cho bóng đá Việt Nam./.

Công Vinh liên tục lập công trong trận đấu với Than Quảng Ninh.