Ngày 2/12 tại Hà Nội, Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã chính thức bước vào tập luyện để chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 tại Qatar và SEA Games 2017.

Chia sẻ với báo giới về mục tiêu của U23 Việt Nam thời gian tới, ông Miura tỏ rõ tham vọng: “Đã tham gia giải đấu, tôi luôn đặt mục tiêu cho mình. Giải U23 châu Á này là lần đầu tiên chúng ta vượt qua vòng loại. Đó là một bất ngờ. Khi tham dự vòng chung kết, tôi muốn tiếp tục tạo thêm bất ngờ. Chúng ta là đội bóng bị đánh giá thấp nhất trong 16 đội nên mục tiêu phải thật cụ thể và rõ ràng. Trước mắt, mục tiêu cụ thể của tôi là vòng tứ kết.”

Tại vòng chung kết này, ông Miura đã gọi hàng loạt cầu thủ ở độ tuổi U21. Huấn luyện viên trưởng người Nhật Bản khẳng định đó là sự chuẩn bị cho SEA Games 2017: “Với mục tiêu của lãnh đạo Liên đoàn là vô địch SEA Games 2017, tôi sẽ phải có tính toán ngay từ bây giờ. Tôi phải chuẩn bị cho các cầu thủ ở độ tuổi đó để đến khi tới SEA Games, họ có phong độ và độ chín tốt nhất. Tôi không thể chọn những cầu thủ có phong độ cao hiện tại nhưng không sử dụng được trong SEA Games.”

Huấn luyện viên Toshiya Miura đặt những mục tiêu rất cụ thể cho đội bóng của mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)