Sau khi lội ngược dòng trước cặp đôi Kelsey Stevenson (Canada) và Anthony Susanto (Indonesia) ở vòng 1, Hoàng Nam và Hoàng Thiên tiếp tục khởi đầu không thuận lợi trong trận tứ kết. 

Đôi vợt hạt giống số 4 đã để cho Ahmed Deedad Abdul Razak và Mohd Assri Merzuki (cùng của Malaysia) vượt qua ở set đầu tiên một cách khá nhanh chóng với tỉ số 6-2. 

Tuy nhiên, cũng giống như ở trận đấu trước, Hoàng Nam - Hoàng Thiên đã tập trung và thi đấu khởi sắc hơn ở set 2. Cặp đôi của Việt Nam giành chiến thắng 6-4 để đưa trận đấu vào loạt super tie-break.

Nam - Thiên nhanh chóng tạo ra lợi thế dẫn trước tới 3 điểm và không mắc sai lầm để đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế. Chung cuộc, hai tay vợt nước chủ nhà buộc đối thủ gác vợt sau khoảng 1 giờ 15 phút thi đấu với các tỉ số lần lượt là 2-6, 6-4 và 10-7.

Thử thách của Hoàng Nam và Hoàng Thiên ở bán kết hứa hẹn sẽ rất khó khăn. Đối thủ của đôi vợt Việt Nam là cặp hạt giống số 2 David Agung Susanto (Indonesia) - Francis Casey Alcantara (Philippines).

Sau khi giành vé vào bán kết đôi nam cùng Hoàng Thiên, ngày mai Hoàng Nam sẽ bước vào trận tứ kết nội dung đánh đơn với đối thủ là hạt giống số 3 Masato Shiga. Tay vợt Nhật Bản chính là người đã loại Hoàng Thiên ở vòng trước./.

Hoàng Nam, Hoàng Thiên vững bước vào bán kết F7 Futures sau khi đánh bại cặp đôi Malaysia.