Sáng 1/6, "Hội sách thiếu nhi 1/6/2016” với chủ đề “Hè vui - Sách hay” đã chính thức được tổ chức tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội, trở thành điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi.

Dù thời thiết khá nắng nóng, nhưng từ sáng sớm, rất nhiều các bạn học sinh đã có mặt tại khu vực sân khấu để chờ buổi khai mạc hội sách được diễn ra.

Sau khi tiếng trống khai hội vang lên, các em học sinh được thưởng thức các nhiều tiết mục văn nghệ công phu tới từ những người bạn cùng trang lứa trước khi tiến tới các khu vực gian hàng sách để lựa chọn những cuốn sách phù hợp cho mình.

Với hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng, ​các em thiếu nhi của Thủ đô đã có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như sách khoa học, các bộ truyển tranh, truyện cổ tích.

Bên cạnh đó các em còn có thể tìm thấy tại hội sách các khu vực để giải trí với các trò chơi tô tượng, vẽ tranh cũng như mua sắm trang thiết bị học tập.

"Hội sách thiếu nhi 1/6/2016" đã khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo,” hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

"Hội sách thiếu nhi 1/6/2016" mở cửa từ 8​ giờ đến 21​ giờ các ngày từ 01/6 đến 05/6./.

'Hội sách thiếu nhi 1/6/2016' lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. (Nguồn: Vietnam+)