Sáng 17/9, hơn 1.000 tình nguyện viên đã tập trung đông đủ tại công viên Thống Nhất để tham gia dọn vệ sinh quanh khu vực hồ Bảy Mẫu, một hồ nước ngọt thuộc quận Hai Bà Trưng, để hưởng ứng sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội.”

Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng cùng một số doanh nghiệp đồng tổ chức.

Sự kiện được bắt đầu với tiết mục nhảy flashmob được chuẩn bị khá công phu với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh sinh viên nhằm lan tỏa thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, phục hồi và bảo tồn các hồ nước.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, hội đoàn thể và các câu lạc bộ sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội đã tham gia các hoạt động ý nghĩa như làm sạch hồ Bảy Mẫu, nhặt rác trong khuôn viên Công viên Thống nhất.

Sau khi thu gom rác thải, lá khô, các tình nguyện viên sẽ tới khu vực ban tổ chức để tiến hành đổi rác thải lấy những món quà là chậu cây xanh và nước khoáng. Hoạt động lý thú này đã thu hút được sự tham gia của các tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi, từ những người đi làm, tới học sinh sinh viên và ngay cả các em nhỏ cũng rất hào hứng tham gia dọn rác.

Thông qua sự kiện, các tình nguyện viên cũng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và hồ Hà Nội bằng những hành động nhỏ như không xả rác bừa bãi, không vứt rác và phóng sinh quá nhiều cá xuống hồ…để góp phần bảo môi trường, bảo tồn những “lá phổi” của Thủ đô./.