(Vnews)

Cảnh sát Indonesia thông báo đang lên kế hoạch ngăn chặn các kênh liên lạc qua mạng Internet giữa các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria với các phiến quân tại Indonesia.

Theo cảnh sát Indonesia, kế hoạch này đã được triển khai sau khi cảnh sát phát hiện chứng cứ về mối liên hệ chặt chẽ giữa tên Bahrun Naim, một công dân Indonesia đang tham gia vào mạng lưới IS tại Syria, với nhóm phiến quân có âm mưu tấn công bằng rocket từ đảo Batam vào khu vực Marina Bay của Singapore.

Các chứng cứ thu thập được cho thấy tên Naim đã sử dụng thiết bị trực tuyến để hướng dẫn phiến quân cách chế tạo bom. Tên này đã thực hiện việc huấn luyện qua Internet, điều khiển chỉ đạo từ xa để những kẻ khủng bố ở Indonesia làm theo mệnh lệnh của mình.

Nhằm ngăn chặn kênh liên lạc này, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia đã có các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông để lọc nội dung của trang mạng truyền bá chủ nghĩa cực đoan, đồng thời cho rằng cách an toàn nhất là tìm cách chặn tất cả các trang mạng như vậy.